Xuất khẩu linh kiện, phụ tùng

Q & ADanh mục đơn: Chính sách xuất nhập khẩuXuất khẩu linh kiện, phụ tùng
hỏi 3 năm trước

Công ty là doanh nghiệp trong nước thông thường chuyên sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm cơ khí, phụ tùng động cơ… Trong quá trình sản xuất công ty có tự tạo một số công cụ, dụng cụ như đồ gá, khay, kệ …làm từ nguyên liệu nhập khẩu, hoặc mua trong nước, hoặc từ những dụng cụ bị hỏng được dỡ ra tận dụng lại.
Trường hợp 1: công ty muốn bán các công cụ này ra nước ngoài có được không? Xuất khẩu theo loại hình gì? Phải chịu các loại thuế gì? Nếu có thì thuế suất là bao nhiêu?
Trường hợp 2: công ty để lại sử dụng hoặc bán trong nước các công cụ, dụng cụ này có được không? Và công ty có phải nộp thuế xuất khẩu cho các công cụ, dụng cụ đó không? Nếu có thì thuế suất là bao nhiêu?
Rất mong nhận được sự giúp đỡ!

KTO Logistics Nhân viên trả lời 3 năm trước

Chào bạn,

– Căn cứ Phụ lục I, ban hành kèm Nghị định 187/2013/NĐ-CP của Chính phủ thì mặt hàng của bạn không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu. Vì vậy, bạn có thể xuất khẩu hàng hóa này bình thường.
– Về loại hình: Tùy theo hợp đồng giữa bạn với đối tác sẽ áp dụng các loại hình xuất khẩu khác nhau.
– Về thuế: Do thông tin chưa đầy đủ nên mình chưa thể tư vấn chi tiết. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo phân nhóm HS 8302 trong biểu thuế XNK 2015.
– Về việc mua bán nội địa: bạn có thể sử dụng hoặc bán sản phẩm trên ra nội địa và không phải nộp thuế xuất khẩu (trừ trường hợp bán cho DN thuộc khu phi thuế quan hoặc khu chế xuất)

Mọi thắc mắc, có gì bạn để lại phản hồi nhé.

Your Answer

SOLUTION FOR YOUR BUSINESS