Chi phí chuyển phát nhanh quốc tế (phần 2)

Tiếp sau bài viết Chi phí chuyển phát nhanh quốc tế (phần 1) , KTO Logistics tiếp tục đi chi tiết hơn về các loại chi phí chuyển phát nhanh quốc tế.

Các loại phí chuyển phát nhanh

Chi phí của một lô hàng gửi chuyển phát nhanh quốc tế gồm những loại sau:

Cước phí chính được tính theo trọng lượng tính phí của lô hàng cụ thể. Và thay đổi theo từng khách hàng/dịch vụ/ thời điểm gửi hàng cụ thể.

Trong việc chuyển phát hàng hóa nói chung và gửi hàng chuyển phát nhanh quốc tế nói riêng thì cước vận chuyển mà khách hàng cần trả cho các công ty chuyển phát được tính dựa trên trọng lượng hoặc thể tích của hàng hóa đó. Vậy khi nào thì tính cước theo thể tích và khi nào thì tính cước theo trọng lượng? Thực ra thì khi tính cước vận chuyển, các công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế sẽ quy thể tích của kiện hàng sang cùng đơn vị đo của trọng lượng (là kg) và trọng lượng thực tế của nó, và so sánh cái gì cao hơn sẽ tính cước theo cái đó.

Nguyên do là có bưu kiện được đóng gói nhỏ gọn nhưng cân nặng lại khá lớn, trong khi có bưu kiện khá cồng kềnh sẽ chiếm nhiều diện tích trên máy bay nhưng có cân nặng nhẹ nên người ta dùng cách quy đổi từ thể tích sang trọng lượng để dễ dàng tính cước cho hợp lý.

Công thức quy đổi từ thể tích sang trọng lượng của một thùng hàng hóa để tính cước vận chuyển:

Giả dụ, một thùng hàng được đóng gói để gửi chuyển phát nhanh có kích thước là 60 x 90 x 100 cm khi cân lên có cân nặng là 60kg với giá cước vận chuyển là 1 usd/kg. Khi đó, thể tích của thùng hàng sẽ được quy đổi ra trọng lượng theo công thức tính sau:

Trọng lượng = (L x W x H)/5000

                       =  60 x 90 x 100/5000

                       = 108 kg

Vì 108 kg > 60 kg nên cước phí vận chuyển thùng hàng này sẽ được tính theo thể tích, tức cước vận chuyển = 108kg x 1 usd = 108 usd

Chi phí chuyển phát nhanh quốc tế (phần 1)

Để được hỗ trợ một cách tốt nhất hãy liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ KTO

Tel.: (84-4) 38135888
Hotline: 0936113536
E-mail: admin@ktologistics.com.vn

SOLUTION FOR YOUR BUSINESS